Giá trị Hity

MỘT THƯƠNG HIỆU UY TÍN VỚI DỊCH VỤ TỬ TẾ VÀ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG RẤT CẦN THIẾT CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG AN TÂM

Tại Hity, chúng tôi quan tâm đặc biệt đến nghĩa vụ xây dựng một công ty có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường và sự phát triển bền vững của xã hội.
Ngày đầu tiên làm việc tại Hity, nhân viên được chính CEO hướng dẫn và yêu cầu thực hiện việc tái sử dụng tất cả những bao bì, vật dụng và phân loại rác thải khi không còn sử dụng được nữa. Chúng tôi vẫn phải sử dụng bao bì nilon để bảo quản hàng hoá trong kho, để vận chuyển cho khách hàng vì điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều và vận chuyển giao hàng bằng xe máy tại Việt Nam, nhưng chúng tôi sử dụng 100% các loại bao bì tái chế. 


Trong kỹ thuật may, chúng tôi ứng dụng các kỹ thuật may thủ công tỉ mẫn nhất để đảm bảo chiếc áo bạn mua bền đẹp theo thời gian. Ví dụ, kỹ thuật may French seam đòi hỏi người thợ may tốn thời gian hơn để may kỹ, bù lại chiếc áo nhìn rất gọn, đẹp, không thấy đường vắt sổ, không lo bị tuột chỉ. Thiết kế tại Hity luôn chú trọng tính bền vững theo thời gian, cho dù 10 năm sau bạn mặc cũng không bị lỗi mốt. Như vậy, bạn ít phải thải quần áo cũ đi. 


Founder

Hity được sáng lập năm 2016 bởi các cô gái họ Lê. Chị Trang - Giám đốc xưởng vốn sinh ra để gắn bó với nghề may. Từ nhỏ, chị đã cặm cụi gom vải may đồ cho búp bê. Khi học trung học những năm 80, chỉ sau một vài ngày ngồi trên chiếc máy may tại lớp học nghề ngoài giờ, chị đã may hàng loạt đồ cho cả gia đình, bao gồm 2 cô búp bê tóc xù của chị. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị về làm việc cho một xí nghiệp may, tích luỹ đủ kinh nghiệm để chọn con đường quay về Nha Trang và mở một nhà may nho nhỏ chuyên may linen thêu tay. Khách hàng tại Nha Trang gắn bó với Hity từ đó, qua những chiếc áo linen thêu tay điệu đà. 


Chị Hiền - CEO của Hity sau nhiều năm làm việc tại một thương hiệu may của Mỹ đã quyết định cần có một thương hiệu thời trang Việt Nam chân thành, tử tế để phục vụ khách hàng Việt Nam. Chị luôn trăn trở khi nhìn thấy hàng tấn hàng dệt may từ cận bang liên tục đổ vào đất nước mình, lấy đi công ăn việc làm của biết bao người thợ may lành nghề, tạo ra không biết bao nhiêu chất thải nguyên phụ liệu cho môi trường, hơn thế, chị luôn phản đối cái việc hàng dệt may nào cũng mang cái mác Made in Vietnam. Tại Hity, chị là người đặt nên những tiêu chuẩn khắt khe trong dịch vụ khách hàng: không được nói xạo với khách, luôn chân thành nhiệt tình tận tâm với khách hàng. Khi thấy khách hàng mặc một chiếc áo không đẹp, nhân viên cửa hàng không được thuyết phục khách mua bằng cách khen xạo. Nhiệm vụ của một người tư vấn thời trang là mang đến cho khách hàng những lời khuyên, những thiết kế tôn vinh khách hàng. Chị cũng là người trực tiếp huấn luyện từng nhân viên về nghĩa vụ Reuse - Reduce - Recyle.